Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Tin Chi Tiết

CHÍNH QUYỀN

Ủy ban nhân dân xã Bình Lãnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch covid-19 năm 2021

Tác giả: Nguyễn Quốc Trưởng Lượt xem: 104

Sáng ngày 15/9/2021 UBND xã Bình Lãnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch covid-19 năm 2021, trong đó có Khu cách ly tập trung tại xã. Thông qua Hội nghị rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục trong công tác phòng chống dịch covid-19 được tốt hơn.

Khi đợt dịch covid-19 lần thứ tư bùng phát, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên thì BCĐ phòng chống dịch covid-19 của huyện có quyết định thành lập Khu cách ly (KCL) tập trung tại trường THCS Hoàng Hoa Thám xã Bình Lãnh. Được biết đây là một trong hai KCL đầu tiên của huyện thành lập giao cho xã quản lý để đón công dân của địa phương mình đang gặp khó khăn ở vùng dịch về đặc biệt là các tỉnh thành phía nam và nhất là từ TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Qua thời gian vận hành KCL, BCĐ cũa xã đã phân công nhiệm vụ đến từng thành viên làm việc trong KCL để việc quản lý và phục vụ người trong KCL được tốt nhất, an toàn nhất, tiếc kiệm nhất như (đo thân nhiệt, phục vụ cơm nước, thu gom rác thải, an ninh trật tự…). Tổng cọng KCL đã tiếp nhận 129 người, các công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung được hướng dẫn về cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.
 Đóng góp cho thành công chung của KCL phải nói đến vai trò của công tác hậu cần. Được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và nhân dân xã nhà tạo mọi điều kiện để tổ hậu cần đảm bảo được xuất ăn trong KCL. Sự tham gia của Mặt trận, các hội đoàn thể, các dịch vụ nấu ăn ở địa phương và các tình nguyện viên đã kịp thời cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Đã tổ chức vận động được 2600 kg gạo, 600 kg các loại rau củ quả và 67.646.000 đồng tiền mặt nấu được 4360 xuất cơm.
 Hội nghị cũng đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã đến 25 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong KCL

(ảnh Hội nghị)N.Q.T

Các tin khác:

Text/HTML
Thông báo
Text/HTML
Liên kết Web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Lãnh

Trụ sở: Thôn Nam Bình Sơn, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 02353672736

Email: binhlanh.thangbinh@quangnam.gov.vn

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập